• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Phá thai an toàn khi nào, các phương pháp

Phá thai an toàn khi nào, các phương pháp
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

Ngày nay, với một lối sống tình dục ngày càng thoáng khiến cho tỷ lệ chị em mang thai ngoài ý muốn càng tăng cao. Cùng với đó, tỷ lệ phá thai cũng không ngừng tăng lên nhưng không phải ai cũng có được những kiến thức cơ bản về vấn đề phá thai như khi nào thì nên phá hoặc nên phá thai bằng cách nào… Chính vì lẽ đó, hôm nay các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề phá thai để bạn đọc được nắm rõ.

Phá thai là việc áp dụng những biện pháp để chấm dứt thời kỳ thai nghén của thai phụ bằng cách loại bỏ phôi hay thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở. Tuy việc phá thai còn liên quan đến vấn đề lương tâm nhưng đây lại là giải pháp tốt đối với những người không may mang thai ngoài ý muốn hay thai nhi bị dị tật.

Dù nói gì đi nữa thì chỉ bạn không còn sự giải pháp nào khác hoặc “vạn bất đắc dĩ” bạn mới được lựa chọn cách phá thai. Bởi phá thai không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi phá thai nhé!

Các phương pháp phá thai

Hiện nay, các phương pháp phá thai cũng khá đa dạng và chất lượng cũng được nâng cao nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu phá thai của chị em phụ nữ. Có thể kể đến một số phương pháp phổ biến hiện nay như: phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai và phương pháp phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi. Chị em cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ trước khi sử dụng thuốc phá thai, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hút thai: Áp dụng đối với những thai nhi được 6 – 12 tuần tuổi tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt kéo dài. Thủ thuật hút thai sẽ được các bác sĩ dùng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút quang cổ tử cung vào bên trong để hút thai ra.

Nạo thai: Phương pháp này được thực hiện khi thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Để đảm bảo hiệu quả cũng như sức khỏe sinh sản sau này thì chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có uy tín để thực hiện nạo phá thai.

Phá thai an toàn, không đau: Đây là phương pháp phá thai dưới sự hiển thị đầy đủ hình ảnh trên máy vi tính, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho thai phụ sau đó nhanh chóng loại bỏ chính xác túi thai, từ đó đảm bảo hiệu quả điều trị mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai an toàn khi nào?

Thời điểm thực hiện phá thai chính là lúc chị em đến các cơ sở y tế. Khi đi khám chị em sẽ được các bác sĩ kiểm tra, siêu âm để xác định tuổi của thai nhi, căn cứ vào tuổi thai bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp đối với từng trường hợp. Nếu tuổi thai còn nhỏ, kích thước và túi thai còn lớn thì có thể áp dụng các phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai. Đối với những thai nhi lớn hơn 13 tuần tuổi thì không nên thực hiện phá thai bởi nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi quyết định phá thai chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Một điều quan trọng nữa là, chị em nên lựa chọn những địa chỉ y tế có uy tín và chất lượng để tiến hành phá thai. Chỉ khi thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế chất lượng, bác sĩ có trình độ tay nghề cao, phòng tiểu phẫu đảm bảo điều kiện vô trùng thì mới đảm bảo được hiệu quả và sức khỏe của bạn sau này.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề Phá thai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vấn đề trên hoặc các bệnh phụ khoa khác, xin vui lòng liên hệ đến hottline 0365.116.117 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập thông tin