• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Khí hư màu trắng sữa

Khí hư màu trắng sữa
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 31 lượt đánh giá )

Khi bước vào độ tuổi dậy thì âm đạo của nữ giới sẽ tiết ra một loại dịch nhờn để giữ ẩm và duy trì môi trường cần thiết cho hoạt động của âm đạo gọi là huyết trắng hoặc dịch tiết. Lượng dịch tiết này nhiều hay ít là phụ thuộc vào mỗi giai đoạn của chu kỳ kinh nguyện và sự thay đổi hoocmon trong cơ thể. Khi lượng dịch tiết ra nhiều bất thường và có sự thay đổi về màu sắc và mùi thì gọi là khí hư.

Dịch tiết âm đao cũng là thước đo phản ánh sức khỏe của nữ giới. Nữ giới có sức khỏe bình thường thì dịch tiết ra sẽ có màu trắng trong hoặc màu trắng sữa, hơi dính và có mùi tanh giống lòng trắng trứng. Chính vì vậy khi có sự thay đổi cả về lượng và chất ở dịch tiết nghĩa là rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề rắc rối gì đó. Khi có những bất thường này bạn đừng nên coi thường mà hãy đến các cơ sở uy tín để biết được vấn đề của mình.

- Sự thay đổi lượng và mùi khí hư bất thường hàng ngày cũng là dấu hiệu để nhận biết các bệnh phụ khoa, thông qua khí hư có thể đoán được bệnh lý. Hiện tượng khí hư có màu trắng cũng là tình trạng mà các chị em thường xuyên gặp phải, vậy hiện tượng này là dấu hiệu của vấn đề gì.

Thông thường lượng khí hư sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của chu kì kinh nguyệt. Trong giai đoạn trong và sau khi rụng trứng, lượng khí hư sẽ ra nhiều hơn, màu sắc sẽ chuyển sang trắng sữa hoặc hơi ngả vàng, do lượng hoocmon trong cơ thể lúc này tăng lên. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và cùng với đó có mùi khó chịu thì chứng tỏ bạn đang mắc phải những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng không thể xem nhẹ.

Một số bệnh lý có dấu hiệu, triệu chứng thông qua khí hư có màu trắng đó là:

- Khí hư ra nhiều có màu trắng đục, đặc dính là dấu hiệu của các bệnh viêm cổ tử cung.

- Khí hư có màu trắng trong kèm theo nhày dính là dấu hiệu của u xơ tử cung, lộ tuyến tử cung

- Khí hư ra nhiều có màu trắng ngà kèm ngứa ngáy chứng tỏ âm đạo bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn.

Những bệnh lý này đều là những bệnh lý gây rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới. Nếu thấy có xuất hiện các triệu chứng khí hư ra nhiều có màu trắng thì cần đến ngay các cơ sở và phòng khám phụ khoa để được chuẩn đoán kịp thời. Vì nó là tâm gương phản ánh sức khỏe của phụ nữ nên cần phải theo dõi thường xuyên những biến đổi của khí hư cũng như những biến đổi của cơ thể để có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt .

Các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà cho rằng việc theo dõi thường xuyên sự thay đổi của lượng khí hư là cần thiết nhưng không thể dựa hoàn toàn vào đó để chuẩn đoán bệnh. Chính vì vậy, cách tốt là các bạn khi thấy sự bất thường trong cơ thể nên đi khám để biết chính xác tình trạng của mình. Để tìm hiểu rõ hơn về các bệnh phụ khoa, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ của phòng khám, hoặc gọi điện đến số 0365.116.117 để được tư vấn hay trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập thông tin