• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mở có phải có thai không?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mở có phải có thai không?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 52 lượt đánh giá )

Que thử thai là một trong những phương pháp phát hiện có thai sớm và tính chính xác khá cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi sử dụng que thử thai lại cho ra kết quả là 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên không biết mình có thai hay không? Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé!

Hiện nay, que thử thai vẫn là một biện pháp thử thai đơn giản, chính xác và tiện lợi được nhiều chị em sử dụng. Que thử thai được thiết kế và hoạt động dựa trên nồng độ của hormone β - hCG trong nước tiểu. Khi mang thai nồng độ của β - hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên và que thử thai sẽ hiện lên là 2 vạch. Tuy nhiên, khi sử dụng que thử thai nhiều chị em gặp phải hiện tượng que thử hiện lên là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ khiến họ phân vân, lo lắng không biết có phải mình đang mang thai hay không.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải có thai không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, que thử thai hiện lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì chưa thể xác định một cách chính xác là bạn đã mang thai hay không. Trong trường hợp này có rất nhiều khả năng xảy ra như:

Thứ : Bạn đã mang thai nhưng do nội tiết thai còn thấp nên quen thử thai chưa thể hiện lên 2 vạch rõ ràng mà chỉ là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.

Thứ hai: Bạn sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn, để que thử quá lâu so với thời gian quy định

Thứ ba: Bạn đang sử dụng loại que thử có chất lượng kém nên kết quả đưa ra là không chính xác.

Thứ tư: Bạn sử dụng que thử thai quá sớm, hàm lượng β – hCG trong nước tiểu chưa đủ để vượt hoặc bằng ngưỡng cửa của que thử thai nên sẽ cho ra kết quả âm tính hoặc que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.

Để kiểm tra chính xác thì bạn nên mua que thử thai khác có chất lượng hơn hoặc chờ thêm khoảng vài ngày nữa rồi thử, cần lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng que thử, thông thường là từ 7 – 10 ngày sau khi bị chậm kinh khi đó lượng β – hCG tăng đủ để que thử thai hiện lên 2 vạch.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng que thử, đọc cẩn thận hướng dẫn trước khi sử dụng để có được kết quả chính xác . Để sử dụng que thử thai đúng cách chị em có thể nhấp chuột vào ô bên dưới để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Nếu vẫn còn băn khoăn về kết quả thử thai của mình thì chị em nên đi xét nghiệm máu β – hCG (xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu) để có kết quả chính xác .

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giúp chị em có thể giải đáp được thắc mắc “Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có phải có thai không?”. Nếu chị em còn có băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến vấn đề sử dụng que thử thai thì có thể liên hệ đến số 0365.116.117 hoặc nhấp chuột vào khung chat góc bên phải màn hình để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Bác sĩ tư vấn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập thông tin